Bị rạn da phải làm sao để xóa vết rạn?

Câu hỏi:

Chuyên gia ơi, em lo quá em vừa sinh bé Bi được 2 tháng và do trong thời gian mang thai em khá lười không chăm sóc làn da cẩn thận nên đã bị rạn da. Em khá lo lắng và tự ti về làn da của mình, theo chuyên gia bị rạn da phải làm sao để xóa đi vết rạn vĩnh viễn nhanh chóng. Chuyên gia chỉ giúp em với. (Châm – Sơn Tây – 27 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Châm, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục của chúng tôi. Câu hỏi về bị rạn da phải làm sao để xóa đi vết rạn sau sinh vĩnh viễn nhanh chóng của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Theo nghiên cứu có đến 60 – 70 % các mẹ bầu đều bị rạn da nên bạn Châm không quá lo lắng khi mình bị rạn da. Ngày nay đã có rất nhiều biện pháp để chữa rạn da từ thiên nhiên đến sử dụng kem trị rạn da hoặc các biện pháp công nghệ cao.

Để chống rạn da hiệu quả lời khuyên là các chuyên gia là trong thời gian mang thai từ tháng thứ 3 các mẹ bầu nên sử dụng các loại kem chổng rạn da hoặc các loại tinh dầu như dầu dừa, hạnh nhân oliu hoặc Vitamin E. Việc sử dụng này giúp hạn chế các vết rạn và làm mờ các vết rạn.

Bị rạn da phải làm sao

Do trong thời gian mang thai bạn Châm đã khá lười và không sử dụng các biện pháp phòng chống rạn da nên khi sinh em bé xong các vết rạn thấy rõ, da chùng rất khó khắc phục khi dùng các biện pháp tự nhiên. Lúc này nếu muốn xóa vết rạn bạn cần có phương pháp mạnh tác động đến tận sâu bên trong giúp giãn nở các mô da tái tạo và liền các vết rạn.

ran-da-sau-sinh

Một phương pháp chữa rạn da sau sinh hiệu quả mà được nhiều chị em ngày nay sử dụng đó là dùng kim lăn. Phương pháp này hoạt động dựa vào cơ chế sử dụng kim lăn tác động lên các vùng da bị rạn của cơ thể. Các đầu kim siêu nhỏ đi sâu vào cấu trúc da, gây “tổn thương giả tạo” (bởi đường kính của kim cực nhỏ không đủ gây ra bất cứ tổn thương thực sự nào), nhằm kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Theo cơ chế đó, collagen và elastin được sản sinh với số lượng lớn, hòa nhập vào mạng lưới collagen và elastin hiện tại, khiến cấu trúc da tại vết rạn được hồi phục và tăng độ đàn hồi, vết rạn trở nên mềm hơn.

Bị rạn da phải làm sao

Mặt khác, sau khi lăn kim, một lượng rất lớn tế bào sừng (keratinocyte) tăng sinh, giúp “bình thường hóa” lớp biểu bì và cân bằng sắc tố vùng da rạn. Đặc biệt, e-Dermastamp còn giúp hình thành các mao mạch mới khiến làn da trở nên hồng hào và căng mịn hơn nhờ được cung cấp đủ oxy và các dưỡng chất.

Công nghệ e-Dermastamp đã được CE và FDA kiểm định và cấp chứng nhận đảm bảo an toàn, đem lại hiệu quả cao. Công nghệ này chỉ tác động trực tiếp lên vùng điều trị, không làm ảnh hưởng tới các vùng da khác xung quanh. Trước khi điều trị, khách hàng  được bôi tê nên không hề có cảm giác đau đớn, khó chịu gì.

Nhờ cơ chế hoạt động đó mà việc chữa rạn da bằng kim lăn đạt hiệu quả rất cao, các vết rạn sẽ được xóa vĩnh viễn sau 2 – 3 lần điều trị. Chi phí để thực hiện biện pháp kim lăn này khá hợp lý vào khoảng 6 triệu. Vì thế chuyên gia chúng tôi khuyên bạn Châm nên thực hiện điều trị rạn da bằng phương pháp này vì nó sẽ giúp bạn không tốn thời gian tiền bạc vào những phương pháp khác mà không có hiệu quả.

Bị rạn da phải làm sao

Trên đây chuyên gia chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về bị rạn da phải làm sao để xóa đi vết rạn sau sinh vĩnh viễn nhanh chóng. Bạn Châm đừng lo lắng và tự ti nhiều nữa nhé vì các vết rạn là minh chứng cho dấu mốc trở thành thiên chức làm mẹ của phụ nữ.

Khi thực hiện điều trị rạn da bằng kim lăn bạn nên đến các thẩm mĩ viện uy tín để thực hiện. Một trong những thẩm mĩ viện mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab.

Để hiểu thêm về công nghệ trị rạn da sau sinh với E-DERMASTAMP, mời bạn liên hệ:

Hệ thống Viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab CHLB Đức tại Việt Nam

Trực thuộc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Venus Beauty Care Line (V.B.C.L)

(Visited 5,970 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan