“Chỉ mặt” nguyên nhân gây thất bại khi điều trị rạn da

Câu hỏi:

Chuyên mục thân mến, hiện tại em đang rất lo lắng cho tình trạng rạn da sau sinh của mình. Mặc dù em đã tìm đủ mọi cách, đông y có, tây y cũng có, mà vết rạn vẫn cứ trơ ra. Hiện tại em phải làm gì để điều trị triệt để rạn da ạ? Sớm mong nhận được câu trả lời từ chuyên mục. (Thu Hằng, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Thu Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab. Với thắc mắc của bạn, các chuyên gia xin được giải đáp như sau:

Trong nhiều năm tiếp xúc và điều trị tình trạng rạn da sau sinh, chúng tôi nhận thấy rạn da không những là một bệnh lý phổ biến mà khả năng điều trị triệt để cũng rất khó. Ngoài ra, đa số người bệnh đều chưa hiểu rõ về bệnh, dẫn tới việc lựa chọn nhầm phương pháp điều trị gây mất thời gian và công sức, thậm chí là tài chính.

Vì sao rạn da không khỏi?

Có nhiều luồng thông tin cho rằng, không có loại thuốc nào hoặc công nghệ nào có thể điều trị triệt để tình trạng rạn da. Bởi một khi các sợi collagen và elastine (tạo nên hình thái của da) bị đứt gãy sẽ không có khả năng khôi phục. Tuy rằng cách lý giải trên nghe qua thì có vẻ hợp lý, nhưng trên thực tế điều này cũng chưa hẳn đúng. Rạn da khó chữa nhưng không phải là không có cách chữa hiệu quả.

Trở lại câu hỏi của bạn, mặc dù bạn đã tìm đủ mọi cách để điều trị nhưng tình trạng rạn da vẫn không có tiến triển. Bạn băn khoăn không hiểu lý do vì sao? Chúng tôi có thể chỉ ra cho bạn 1 vài nguyên nhân dẫn tới thất bại như sau:

tri-ran-da

Bạn đã thực sự hiểu về bệnh lý rạn da?

Yếu tố đầu tiên quyết định đến kết quả điều trị rạn da đó là người bệnh cần hiểu về bệnh lý mà mình đang mắc phải. Cụ thể trong trường hợp này,bạn cần biết nguyên nhân dẫn tới rạn da là do đâu? Rạn da là kết quả của sự tăng cân quá mức trong thời gian ngắn, những người trong độ tuổi dậy thì, hay những phụ nữ đang trong quá trình mang thai là đối tượng dễ mắc phải rạn da nhiều nhất. Có tới 80% những người khi mang thai mắc phải rạn da, cân nặng tăng, vòng bụng to lên khiến da bị kéo căng, gây đứt gãy các sợi collagen và elastine, từ đó hình thành nên các vết rạn xấu xí. Tình trạng này có thể kéo dài sau khi bạn sinh xong.

Bôi kem trị rạn có hiệu quả

Các loại kem trị rạn da bạn dùng có thực sự hiệu quả?

Với sự lăng xê nhiệt tình của các nhà sản xuất, người tiêu dùng dễ “mắc lừa” khi lựa chọn những loại kem trị rạn da không rõ nguồn gốc, xuất xứ, cũng chẳng có thành phần cụ thể. Hậu quả là “tiền mất tật mang”, nhẹ thì vết rạn vẫn cứ trơ ra, nặng thì gây dị ứng, thậm chí còn khiến tình trạng rạn da thêm diễn biến phức tạp. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dừng ngay việc bôi kem để tránh mất thời gian và tiền bạc, bởi đây không phải là cách chữa rạn da hiệu quả.

Bạn có đang thực sự kiên nhẫn?

“Dục tốc bất đạt” câu nói này hoàn toàn đúng khi điều trị rạn da. Nếu bạn nghĩ, chỉ cần bôi kem, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên 1 thời gian sẽ khiến vết rạn biến mất thì thật sai lầm bởi rạn da không phải là bệnh lý dễ điều trị như bạn tưởng. Muốn đạt kết quả, bạn cần thời gian, cần sự kiên nhẫn, và cần cả phương pháp hợp lý nữa.

Phương pháp bạn lựa chọn đã đúng chưa?

Phương pháp trị rạn da hiệu quả

Như đã nói ở trên, trong điều trị rạn da, yếu tố phương pháp đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới 80% hiệu quả đạt được. Bạn có thể sử dụng đông, tây y hay bất kỳ phương pháp nào khác, nhưng kết quả cuối cùng mới là yếu tố đánh giá phương pháp đó có thực sự hiệu quả hay không. Đừng tốn thời gian vào những phương pháp không đem lại bất cứ kết quả nào.

Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng rạn da, chuyên mục xin giới thiệu đến bạn liệu pháp e-Dermastamp được phát minh tại CHLB Đức. Đây là phương pháp an toàn tuyệt đối giúp đem lại hiệu quả lên tới 90% chỉ sau 1 liệu trình ngắn, kết quả được các tổ chức uy tín chứng nhận, được đăng ký bản quyền trên toàn thế giới.

Bạn Thu Hằng thân mến, Viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab hiện đang ứng dụng độc quyền liệu pháp này tại Việt Nam, bạn nên sắp xếp thời gian trực tiếp tới Viện chăm sóc da để đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại đây thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Chúc bạn thành công!

(Visited 181 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan