Chuyên gia chia sẻ những cách trị rạn da hiệu quả

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, từ sau khi tăng cân, vùng da bụng của tôi bị rạn rất nhiều trông rất mất thẩm mỹ. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi đâu là phương pháp trị rạn da triệt để , tận gốc được không? Tôi xin cám ơn bác sĩ. ( Hoài Thu, 23 tuổi, Quảng Ninh )

Trả lời:

Chào bạn Hoài Thu, rất cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

cách trị rạn da hiệu quả

Rạn da là do các liên kết elastin bị đứt gãy, dẫn đến hiện tượng rạn da. Một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ran da đó là sự tăng cân quá mức khiến các liên kết da bị đứt gãy do không kịp thời thích ứng với sự thay đổi trọng lượng cơ thể. Có rất nhiều các giúp trị rạn da mà bạn có thể áp dụng tùy theo từng mức rạn. Với những vết rạn da mới hình thành thì bạn có thể áp dụng một số cách trị rạn da bằng phương pháp tự nhiên như:

tri-ran-da

Bôi kem trị rạn da: Đây cũng là một cách trị rạn da hiệu quả. Hiện nay có nhiều loại kem giúp trị rạn da hiêu quả ngay tại nhà. Bạn có thể tự chế loại kem có thành phần từ các nguyên liệu tự nhiên hoặc mua các loại kem trị rạn đang bán sẵn trên thị trường. Tuy nhiên với những loại kem trị rạn này, bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại kem trị rạn da nào. Bởi có nhiều loại kem trị rạn chứa một số thành phần gây hại cho da mà bạn không thể thấy ngay, để lại di chứng nặng nề cho da như thâm, sạm da..

cách trị rạn da tốt nhất.

Đắp các mặt nạ trị rạn da tự nhiên: Phương pháp này khá an toàn, tương đối dễ thực hiện, bạn có thể kiên trì thực hiện những phương pháp này sẽ cho hiệu quả trị rạn tương đối cao, giúp trị rạn da tận gốc, triệt để nếu những vết rạn này mới hình thành. Những nguyên liệu giúp trị rạn có thể kể đến bao gồm: mật ong, cà chua, nha đam, nghệ, dầu dừa…

Uống collagen: Một cách trị rạn da tại nhà khác bạn có thể áp dụng đó là bổ sung collagen cho làn da được hồi phục dần dần. Bạn có thể mua các viên vitamin E hoặc thuốc collagen để uống mỗi ngày. Những viên thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên sẽ an toàn với da.

cách trị rạn da hiệu quả nhanh

Với những vết rạn da lâu năm thì bạn không nên áp dụng những giải pháp trên, lúc này cần đến sự can thiệp của yếu tố công nghệ cao. Bởi những vết rạn da lâu năm là hiện tượng da bị tổn thương nặng, các liên kết da bị đứt gãy, muốn phục hồi cần tác động sâu vào tế bào da, kích thích sự tái tạo collagen làm đứt gãy các da bị đứt gãy, tăng sinh elastin bù đắp các liên kết bị đứt gãy. Dựa trên nguyên tắc này, công nghệ trị rạn da sau sinh e-Dermastamp đã ra đời, giúp trị rạn da tận gốc, hiệu quả đến 95%. Công nghệ này hiện nay đang áp dụng thành công tại viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng, do trực tiếp các bác sĩ chỉ đinh điều trị, cam kết an toàn đến từng khách hàng.

(Visited 154 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan