Có nên bôi kem rạn da cho bà bầu trong khi đang mang thai?

Câu hỏi:

Sau khi sinh bé thứ nhất, da ở vùng bụng tôi đã rạn khá nhiều, cả vùng đùi nữa. Tôi đang mang bầu bé thứ 2, nghe mọi người mách ngay từ khi mang thai phải bôi kem rạn da cho bà bầu luôn mới có hiệu quả. Nhưng có người bảo không nên, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Hoa Anh, 33 tuổi, Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Hoa Anh, rất vui vì bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Vấn đề rạn da đang được khá nhiều chị em quan tâm, nhất là về câu hỏi có nên bôi kem rạn da cho bà bầu ngay khi đang mang thai.

Có nên bôi kem rạn da cho bà bầu trong khi đang mang thai?Rạn da ở vùng bụng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ

Rạn da là biểu hiện cảu sắc tố hồng hiện lên da ở vùng bụng , vùng mông và vùng đùi , càng về thời gian sau những sắc tốt này sẽ chuyển thành màu nâu và sau đó thành những vệt trắng dài trên da. Theo thời gian, các vết rạn trên sẽ nhạt đi và để lại màu trắng nhờ nhờ trên da. Rạn da không gây ra đau đớn những nó làm mất đi thẩm mĩ trên cơ thể và làm cho bạn cảm thấy tự ti.

raïn-da

Rạn da xuất hiện báo hiệu da đã bị biến đổi nghiêm trọng về cấu trúc da. Nhiều chị em đã chọn cách trị rạn da bằng việc bôi kem rạn da cho bà bầu. Tuy nhiên, có nên bôi kem rạn da khi đang mang thai hay không thì câu trả lời là không. Bởi vì khi bôi kem chống rạn da, bà bầu thường phải có thao tác xoa và mát-xa vùng bụng. Việc xoa bụng trong suốt thời gian có thai làm xuất hiện các cơn co tử cung. Các cơn co này càng nhiều, phản ứng đẩy thai trong tử cung ra ngoài càng cao, dẫn đến sẩy thai, động thai, sinh con thiếu tháng.

Có nên bôi kem rạn da cho bà bầu trong khi đang mang thai?

Việc bôi kem chống rạn da chỉ là cách hỗ trợ, phù hợp hay không còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, có người bị dị ứng khi bôi kem chống rạn da.

Sau khi mang thai, bôi kem rạn da cho bà bầu là một cách hiệu quả. Bạn cần bôi kem 1-2 lần trong ngày, nhẹ nhàng thoa kem lên da, có thể kết hợp massage nhẹ nhàng để tăng hiệu quả. Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn chỉ nên xoa một lượng kem vừa phải lên vùng da nhỏ và xem kết quả. Sau 4-6 tuần, bạn có thể tự đánh giá loại kem này có phù hợp với bản thân hay không. Bạn nên sử dụng kem rạn da cho bà bầu ít nhất là một tháng sau khi sinh, nếu không bạn vẫn có khả năng bị rạn da. Bạn có thể ngừng bôi kem nếu thấy tình trạng da đã được cải thiện. Nhiều người mẹ tiếp tục dùng kem chống rạn da kéo dài khoảng một năm để có làn da mịn màng và săn chắc.

Tuy nhiên, với những vết rạn da sau khi sinh, đã lâu thì chỉ bôi kem rạn da cho bà bầu sẽ không cho hiệu quả thực sự, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao trong quá trình điều trị rạn da.

Công nghệ trị rạn da hàng đầu hiện nay là công nghệ e-Dermastamp, dựa trên nguyên tắc gây “tổn thương giả tạo” (bởi đường kính của kim cực nhỏ không đủ gây ra bất cứ tổn thương thực sự nào), nhằm kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Theo cơ chế đó, collagen và elastin được sản sinh với số lượng lớn, hòa nhập vào mạng lưới collagen và elastin hiện tại, khiến cấu trúc da tại vết rạn được hồi phục và tăng độ đàn hồi, vết rạn trở nên mềm hơn.

Có nên bôi kem rạn da cho bà bầu trong khi đang mang thai?

Viện chăm sóc da Dr.Spiller SkinLab

Riêng tại Dr.Spiller SkinLab, liệu trình trị rạn da kết hợp với S-Care Cream – Loại kem chống rạn da phục hồi dành cho điều trị sẹo và các tổn thương khác của da. Đó là dược mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn mỹ phẩm sinh học – COSMOS STANDARD theo tiêu chuẩn mới khắt khe nhất của EU.

Để tham khảo thêm thông tin về liệu pháp trị rạn da sau sinh với e-Dermastamp, bạn có thể liên hệ:

Hệ thống Viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab CHLB Đức tại Việt Nam

Trực thuộc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Venus Beauty Care Line (V.B.C.L)

(Visited 20,136 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan