Làm thế nào để đối phó và trị rạn da đùi hiệu quả nhất

Câu hỏi:

Chào các bác sĩ, năm nay cháu 16 tuổi tuy nhiên vùng da đùi của cháu đã bị rạn rất nhiều. Cháu nghe nói chỉ có những người mang thai mới bị rạn da vậy tại sao cháu lại bị như vậy? Các bác sĩ có thể giải thích hộ cháu và cho cháu được lời khuyên về phương pháp xóa bỏ các vết rạn da này được không ạ? Cháu đang rất lo lắng bởi các bạn của cháu đều không ai bị rạn da như vậy. Cháu xin cảm ơn! ( Linh Nhi – Hà Nội )

Trả lời:

Linh Nhi thân mến!

Rất hoan nghênh cháu đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab chúng tôi. Các bác sĩ chuyên khoa da liễu giàu kinh nghiệm sẽ giúp cháu giải đáp thắc mắc cách trị rạn da hiệu quả sau.

cách trị rạn da hiệu quả tốt nhất

Điều đầu tiên là Linh Nhi hãy bớt đi sự lo lắng không đáng có mà cháu luôn mang trong mình nhé. Việc rạn da không phải chỉ có ở bà bầu đâu cháu nhé, nó có thể gặp ở bất cứ ai nếu có sự thay đổi đột ngột về trọng lượng cơ thể mà làn da không thể “tải” hết được. Trong lứa tuổi đang tầm ăn tầm lớn của cháu thì việc rạn da là điều hoàn toàn bình thường. Các bạn bè xung quanh cháu không ai bị có thể do các bạn có được làn da săn chắc và đàn hồi hơn làn da của cháu. Nói như vậy để cháu có thể hoàn toàn yên tâm về tình trạng rạn da của mình và áp dụng theo những cách được chuyên gia khuyên cháu sau đây:

Thường xuyên dưỡng ẩm cho da đùi

cách trị rạn da hiệu quả nhanh chóng

Ở vùng da đùi là vùng da đối mặt với nguy cơ bị rạn cao nhất. Do đó để trị rạn da hiệu quả cháu cần có chế độ chăm sóc cho vùng da này đặc biệt hơn. Các chuyên gia khuyên cháu nên áp dụng dưỡng da hằng ngày.

Massage giảm mỡ đùi

tri-ran-da

Massage cho vùng đùi cũng là một thói quen tốt và cách để cháu có thể hỗ trợ trị rạn da tốt ngay tại nhà. Mỗi ngày cháu chỉ cần dành ra khoảng 15 đến 20 phút thực hiện massage nhẹ nhàng cho vùng da đùi để tác động lực làm tăng cường sự lưu thông máu và thúc đẩy quá trình tự làm lành da tự nhiên. Trong quá trình massage cháu nên sử dụng thoa thêm dầu dừa để hiệu quả được nhanh chóng và tốt nhất nhé.

Bài tập thể dục cho đùi

cách trị rạn da hiệu quả với bài tập

 

Việc áp dụng một bài tập để săn chắc cho vùng đùi cũng được khuyến khích cháu thực hiện để hỗ trợ trị rạn da trong thời gian nhanh nhất. Cháu có thể tham khảo các bài tập này trên youtube hoặc trên internet ở các trang làm đẹp. Hãy kiên trì thực hiện để các vết rạn da được mờ dần và biến mất cháu nhé.

Linh Chi thân mến, ngoài ra cháu cũng có thể tham khảo công nghệ trị rạn da E – Dermastamp độc quyền tại viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab chúng tôi. Với các vết rạn da mới hình thành như của cháu thì chỉ cần qua 3 đến 5 liệu trình áp dụng là chắc chắn cháu sẽ có được một làn da đẹp ưng ý nhất để có thể tự tin và không còn nỗi lo rạn da ám ảnh nữa.

(Visited 760 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan