Lắng nghe chuyên gia chia sẻ có nên xóa rạn da bằng laser?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi bị ran da ở vùng bụng và đùi rất nhiều, cả bắp chân nữa, nhìn rất xấu. Những vết rạn xuất hiện từ khi tôi bị tăng cân đột ngột do uống nhiều loại thuốc bố. Nhìn những vết rạn da rất xấu, tôi đã thử nhiều bôi nhiều loại kem trị rạn mà không thế hiệu quả. Thấy có phương pháp trị rạn bằng Laser, không biết có nên trị rạn bằng phương pháp này không?

Trả lời:

Chào bạn, rất cám ơn vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi có nên xóa rạn da bụng bằng laser không được khá nhiều người quan tâm.

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ có nên xóa rạn da bằng laser

Rạn da, nỗi ám ảnh lớn nhất chỉ chị em phụ nữ

Phương pháp điều xóa rạn da bằng laser thực chất là dùng các bước sóng, tác động sâu vào trong, kích thích tế bào da phát triển nhanh chóng, kéo dài quá trình tái tạo collagen và elastin, hai loại protein quan trọng, đảm bảo sự đàn hồi cho da. Khi collagen và elastin được tái tạo, màu của vùng da rạn dần tiệp với màu da bình thường.

tri-ran-da

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có đủ điều kiện để trị rạn da bằng laser và không phải trường hợp rạn da nào cũng điều trị được bằng laser. Việc điều trị này chỉ thực sự hiệu quả khi các vết rạn màu đỏ hoặc hồng, rạn nhẹ. Nếu đã chuyển sang màu trắng mờ hoặc bị rạn nặng, hiệu quả chỉ đạt 40-70%.

Xóa rạn da bằng tia laser phải mất ít nhất sáu lần, mỗi lần cách nhau một tuần, chi phí rất cao.

Bất cứ phương pháp điều trị nào cũng có thể gây ra một số biến chứng nhất định chứ không phải an toàn nếu các chuyên gia thẩm mỹ không đủ trình độ. Khi sử dụng laser, nhiều cơ sở đã không chú ý đeo kính chuẩn và che mắt cho khách hàng, rất nguy hiểm vì laser có bước sóng từ 400-1.400 nm có thể dẫn đến biến chứng đục thủy tinh thể, teo đồng tử, làm hỏng mắt.

Bởi vậy, phương pháp xóa rạn da bằng laser không được các chuyên gia đánh giá cao. Hiện nay, phương pháp xoa rạn da bằng công nghệ lăn kim e-Dermastamp là công nghệ tiến tiến nhất giúp xóa rạn da lên đến 90%, đồng thời cho làn da căng mịn.

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ có nên xóa rạn da bằng laser

Phương pháp xóa rạn da hàng đầu hiện nay

Công nghệ xóa rạn da e-Dermastam hoạt động dựa trên nguyên tắc gây “tổn thương giả tạo” (bởi đường kính của kim cực nhỏ không đủ gây ra bất cứ tổn thương thực sự nào), nhằm kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Theo cơ chế đó, collagen và elastin được sản sinh với số lượng lớn, hòa nhập vào mạng lưới collagen và elastin hiện tại, khiến cấu trúc da tại vết rạn được hồi phục và tăng độ đàn hồi, vết rạn trở nên mềm hơn.

Riêng tại Dr.Spiller SkinLab, liệu trình trị rạn da kết hợp với S-Care Cream – Loại kem chống rạn da phục hồi dành cho điều trị sẹo và các tổn thương khác của da. Đó là dược mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn mỹ phẩm sinh học – COSMOS STANDARD theo tiêu chuẩn mới khắt khe nhất của EU.

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ có nên xóa rạn da bằng laser

Để tham khảo thêm thông tin về liệu pháp trị rạn da sau sinh với e-Dermastamp, bạn có thể liên hệ:

Hệ thống Viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab CHLB Đức tại Việt Nam

Trực thuộc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Venus Beauty Care Line (V.B.C.L)

Tại Hà Nội

Tầng 2, tòa nhà Detech Tower số 8C Tôn Thất Thuyết – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

(Visited 2,300 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan