“Rạn da vì tăng cân” tôi vô cùng lo lắng và sợ hãi

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ, hiện nay em mới đang học lớp 12 mà do quá trình tăng cân của em đã dẫn đến hiện tượng rạn da trên chân và lưng em, em vô cùng lo lắng vì điều đó và em rất sợ rạn da có ảnh hưởng gì đến sức khỏe em không? Em gửi câu hỏi đến đây mong bác sĩ giải đáp cho em một số vấn đề liên quan đến việc rạn da khi tăng cân. ( Xuân Nhung – Hà Nội )

Trả lời :

Chào Xuân Nhung, tôi biết nỗi lo lắng và sợ hãi của bạn khi mắc phải vấn đề rạn da đó, khi một cô thiếu nữ bắt đầu bước vào tuổi trưởng thành mà mắc phải vấn đề rạn da là một nỗi lo lắng vô cùng cho các bạn, các bạn sẽ không mặc những bộ quần áo mà có thể bị lộ ra những vết rạn da trên người vì mặc cảm và tự ti.

trị rạn da hiệu quả

Rạn da thường xảy ra ở những vùng da mỏng và yếu như: bụng, ngực, đùi, bẹn, mông, đầu gối và bắp chân… Rạn da được xem như là một trong những bệnh khó chữa của da. Nếu để quá lâu thì những vết rạn da sẽ rất khó chữa mà chỉ mờ đi theo thời gian. Vì vậy, để chữa rạn da, các bạn gái cần bắt dầu ngay từ khi có những dấu hiệu của nó.

ran-da-sau-sinh

Do quá trình tăng cân đột ngột sẽ dẫn đến vấn đề rạn da ở các chị em, do kích thước các tế bào trên da tăng lên một cách nhanh chóng nên da sẽ căng lên và rạn nứt, những vết rạn da mà để lâu không có cách trị rạn da hiệu quả thời sẽ trở thành những vết sẹo lồi hiện lên trên bề mặt da.

rạn da khi tăng cân

Rạn da không ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe của bạn nhưng nó lại gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc làm đẹp và thẩm mỹ của mọi chị em phụ nữ rạn da khi tăng cân, do vậy bạn không phải lo lắng lắm đến việc rạn da có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Nhưng khi bị rạn da bạn có thể mặc cảm với chính bản thân của mình. Bạn bị rạn da ở đùi bạn sẽ không dám mặc những chiếc quần ngắn nữa vì bạn sẽ thấy xấu hổ khi mọi người nhìn chằm chằm vào những vết rạn da đó. Bạn bị rạn da ở lưng, khi đi tắm biển bạn sẽ không dám mặc những bộ đồ bơi tuyệt đẹp để khoe cơ thể nữa vì những vết rạn da xấu xí kia.

Chính vì vậy, rạn da có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của bạn, khi bạn tăng cân đột ngột các vết rạn da sẽ xuất hiện nhanh, nhưng khi bạn giảm được cân thì các vết rạn đó không những không mất đi mà nó còn để lại thành những vết sẹo trông rất đáng sợ.

trị rạn da hiệu quả

Điều đáng lo ngại ở đây về việc rạn da là vẻ đẹp thẩm mỹ trên cơ thể bạn, khuyên bạn nên đến trung tâm viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và vấn đề rạn da khi tăng cân và chọn cách điều trị rạn da cho bạn với công nghệ trị rạn da khi tăng cân E-dermastamp một cách an toàn để nỗi lo lắng của bạn sẽ được đập tan tại nơi đây.

Chúc bạn thành công trong việc điều trị rạn da tại đây!

(Visited 326 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan