Khi tăng cân, phụ nữ phải đối mặt với vấn đề rạn da

Rạn da có thể xuất hiện trên khắp cơ thể phụ nữ khi họ tăng cân nhanh chóng mà mức độ tăng cân không thể kiểm soát được, chính vì thế việc tăng cân đã là nỗi sợ hãi cho chị em phụ nữ mà đi cùng nó là hiện tượng rạn da còn vô cùng đáng sợ hơn.

Ở tuổi nào khi tăng cân cũng có thể mắc với hiện tượng rạn da trên cơ thể, đặc biệt rạn da chỉ xuất hiện trên cơ thể của nữ giới. Khi tăng cân, các mô mỡ sẽ hoạt động mạnh hơn và tăng nhanh về kích thước, chính điều đó đã làm cho hiện tượng rạn da phát sinh nhanh khi tăng cân ở chị em phụ nữ.

Vì da phụ nữ thường mỏng và mềm hơn da nam giới nên ít khi nam giới có hiện tượng bị rạn da, mà rạn da là do tăng cân và giảm cân đột ngột bất thình lình nên chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Rạn da thường xuất hiện ở những vùng như bụng, đùi, mông, lưng và bắp tay. Nên rất khiến các bạn nữ e ngại khi mặc những bộ đồ ngắn khi ra ngoài.

điều trị rạn da

Rạn da nếu để lâu sẽ rất khó chữa và sẽ trở thành sẹo lồi nên nhìn không mấy chút thiện cảm. Chính vì vậy việc đảm bảo cho cơ thể được ổn định và giữ mãi một dáng chuẩn để không bị tắng cân suy ra không bị rạn da là một quá trình thực hiện rất khó. Nếu bị rạn da khi tăng cân bạn nên thật sự kiên trì áp dụng các cách trị rạn da hiệu quả nhé.

raïn-da

Thường xuyên tắm nước nóng

Ngâm mình trong nước ấm mỗi ngày sẽ giúp thư giãn cả làn da khi bị kéo căng hàng ngày. Khi tắm, nên xoa nhẹ lên vùng da bạn dễ bị rạn bằng khăn mềm để máu lưu thông một cách dễ dàng hơn.  Đối với các mẹ bầu cũng có thể áp dụng phương pháp massage nhẹ cơ thể bằng tinh dầu vào những ngày nghỉ cuối tuần, sau khi tắm xong. Với các này các sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái hơn sau mỗi lần tắm, cách này cũng có thể giảm căng thẳng rất nhiều và điều trị rạn da hiệu quả đến không ngờ.

trị rạn da bằng tắm nước nóng

Chế độ ăn uống hợp lí

Khoa học đã chứng minh rằng khi cơ thể thiếu protein và các loại vitamin A, C, E thì hiện tượng rạn da sẽ tăng cao, và đặc biệt thừa các chất khiến cơ thể tăng cân đột ngột cũng sẽ làm tăng cân và rạn da rất nhiều. Chính vì vậy chế độ ăn uống hằng ngày là vô cùng quan trọng đối với các chị em phụ nữ. và đặc biệt hơn nữa các chị em phụ nữ nên uống thật nhiều nước mỗi ngày để tăng độ ẩm cho da và tạo sự đàn hồi cho da để da không còn bị rạn nứt.

Thường xuyên tập thể dục

Với chế độ luyện tập hợp lý để có một làn da săn sắc và khỏe mạnh, không còn các vết rạn da nữa thì chị em nên thường xuyên tập thể dục vào mỗi buổi sáng hoặc chiều để chị em có thể có được một cơ thể khỏa mạnh không những giảm được cân dư thừa mà còn giảm được các vết rạn da trên cơ thể.

Ngoài ra một số phụ nữ khi tăng cân đã đến trung tâm viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab để điều trị rạn da với công nghệ t an toàn mà đạt hiệu quả, tại đây đã có rất nhiều chị em phụ nữ đã tin dùng và đến để điều trị rạn da khi tăng cân.

trị rạn da công nghệ cao

Như vậy, giờ đây khi đã hiểu về việc tăng cân kèm theo rạn da mọi phụ nữ hầu như đã khắc phụ được tình trạng này.

(Visited 65 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan