Làm sao để tóc không bị hư tổn, khô gãy trong mùa đông?

Sở hữu một mái tóc bồng bềnh, suôn mượt luôn là ước mơ của các chị em phái đẹp. Nhưng làm sao để tóc của mình luôn được bóng khỏe, đặc biệt là trong mùa đông thì không phải ai cũng biết.

Một vài bí quyết bỏ túi dưới đây từ randa.com.vn sẽ giúp bạn:

Gội đầu đúng cách

Làm sao để tóc không bị hư tổn, khô gãy trong mùa đông?

Có một lỗi sai cơ bản mà rất nhiều chị em mắc phải gây thương tổn trực tiếp đến tóc mà không hay đó chính là gội đầu không đúng cách. Gội đầu với nước quá nóng hay quá lạnh đều gây thương tổn cho mái tóc của bạn. Nước ấm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để bảo vệ mái tóc mình hoàn hảo trong mùa đông.

Kết hợp với dầu xả và kem ủ tóc

Do ảnh hưởng của thời tiết, nên tóc thường có dấu hiệu khô và bị chẻ ngọn nhiều hơn. Sự kết hợp giữa dầu gội với kem xả hay kem ủ tóc sẽ giúp tóc bạn mượt mà và có sức sống hơn. Phần đuôi tóc thường sẽ bị thương tổn nặng nhất vì vậy bạn nên bôi kem xả hay kem ủ ở đây nhiều hơn. Tránh bôi quá nhiều vào phần chân tóc bởi nó khiến tóc bạn nhanh trở nên bết hơn.

ran-da-sau-sinh

Đồng thời, để thu được hiệu quả tối ưu, bạn cũng nên lựa chọn cho mình một loại dầu xả hay kem ủ phù hợp với tóc và da đầu để tránh những kích ứng không đáng có.

Thường xuyên loại bỏ phần ngọn tóc bị chẻ

Làm sao để tóc không bị hư tổn, khô gãy trong mùa đông?

Biểu hiện của việc tóc bạn đang bị tổn thương chính là sự chẻ ngọn, trở nên khô và xơ hơn. Bạn không nên tiếc phần tóc đã bị hư tổn này mà nên cắt đi để tránh sự lây lan. Loại bỏ phần tóc bị chẻ để mái tóc sớm được phục hồi, căng tràn sức sống. Giúp bạn tự tin hơn với mái tóc bóng khỏe của mình.

Sấy tóc đúng cách

Mùa đông để tránh bị cảm lạnh, máy sấy là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, việc sấy tóc liên tục ở nhiệt độ cao sẽ làm tóc bạn bị hư tổn nhanh chóng. Hãy để nhiệt độ ở mức trung bình, sấy tóc đều thay vì chỉ tập trung một chỗ. Giữ máy sấy cách tóc cách 5cm là một khoảng cách an toàn cho tóc của bạn. Kết hợp chải và sấy sẽ giúp tóc bạn vào nếp và trông bồng bềnh hơn.

 

(Visited 22 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan