Làm thế nào để trị rạn da?

tay-ria-mep

Rạn da là vấn đề thường gặp với những phụ nữ mang thai hoặc sau sinh. Để ngăn ngừa cũng như trị rạn da chị em có thể tham khảo những cách dưới đây.

Dầu dừa

Các dưỡng chất có trong dầu dừa dễ thẩm thấu vào da, giúp da dưỡng ẩm, tăng độ đàn hồi. Vì vậy đây được xem là “thần dược” trị rạn da mà các chị em phụ nữ thường mách nhau sử dụng.

Coconuts and coconut oil on wooden table, on nature background

Với dầu dừa, chị em phụ nữ có thể tự làm hoặc mua dầu dừa nguyên chất. Dùng dầu dừa này massage nhẹ nhàng lên các vùng da có nguy cơ bị rạn từ những tháng đầu thai kỳ, nên từ tháng thứ 4.

Bạn nên thoa dầu dừa 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, lên những vùng da như bụng, ngực, mông, đùi. Dưỡng chất trong dầu dừa thẩm thấu vào da sẽ không làm các sợi collagen và elastin bị đứt gẫy gây rạn da.

Lòng trắng trứng gà

Trứng gà là một giải pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn. Đắp mặt nạ bằng lòng trắng trứng sẽ giúp da trắng hồng. Ngoài ra, phụ nữ có thể dùng làm nguyên liệu ngừa rạn da khi mang bầu hoặc sau sinh.

Không chỉ ngăn ngừa rạn da, với những mẹ đã bị rạn da sau sinh, có thể sử dụng mặt nạ trứng gà để giảm bớt vết rạn.

Bạn chỉ cần lấy lòng trắng trứng rồi thoa lên vùng da bị rạn. Để lớp mặt nạ này khô rồi bôi tiếp 2 lớp nữa, chờ trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Mỗi tuần thực hiện 3 lần/ tuần.

Sữa tươi

Ngoài 2 cách phổ biến trên, nhiều phụ nữ cũng dùng sữa tươi ngăn ngừa rạn da khi mang bầu.

Trong sữa tươi có chứa protein, enzyme, axit lactic…, giúp khắc phục chứng bong da, giữ ẩm, chống lão hóa da và tăng sức đề kháng cho da.

Bạn chỉ cần dùng sữa tươi massage tất cả những vùng da có nguy cơ bị rạn như vùng bụng, vùng mông, vùng đùi vào mỗi tối sau khi tắm. Như vậy sẽ có tác dụng ngừa rạn da. Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng sữa bò tươi  có công dụng giảm rạn da với những người không may đã bị rạn da.

(Visited 438 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan